欢迎访问www.allbetgaming.com!

首页八卦正文

'Nhà bà Nữ' sẽ ra sao khi cuộc chơi thay đổi?

admin2023-02-181game tài xỉu đổi tiền

Ngày 17/2, bom tấn Avatar: The Way of Water được rút khỏi rạp ở Việt Nam. Sau hơn 2 tháng ra mắt, đứa con tinh thần của đạo diễn James Cameron liên tục khuấy đảo phòng vé. Hiện, tác phẩm khoa học viễn tưởng đã giảm nhiệt và phải nhường chỗ cho những dự án điện ảnh khác.

Doanh thu kỷ lục

Theo số liệu thống kê của Box Office Vietnam, doanh thu của Avatar 2 hiện đạt tới hơn 277 tỷ đồng. Đây là cột mốc lớn tại phòng vé Việt vì chưa có nhiều phim chạm tới con số này. Và Avatar 2 cũng trở thành phim điện ảnh ăn khách thứ 4 trong lịch sử rạp Việt. Các phim dẫn đầu lần lượt là Nhà bà Nữ - 438 tỷ đồng; Bố Già - khoảng 400 tỷ đồng và Avengers: Endgame - gần 280 tỷ đồng.

Nếu chỉ xét riêng các phim ngoại chiếu tại Việt Nam, doanh thu của Avatar 2 xếp thứ 2 sau Avengers: Endgame (2019). Đáng nói, thành tích của hai siêu bom tấn này không có nhiều sự chênh lệch. Doanh thu Avatar 2 chỉ kém gần 3 tỷ đồng. Nếu trụ rạp thêm 1 tuần, việc Avatar 2 vượt Avengers: Endgame trở thành phim ngoại ăn khách nhất rạp Việt là điều chắc chắn.

Avatar: The Way of Water rút lui sau khi thu 277 tỷ đồng tại rạp Việt. Ảnh: 20th Century Studios.

Tuy rút lui tại Việt Nam, Avatar 2 vẫn bám trụ khá tốt tại các rạp quốc tế. Hiện, doanh thu toàn cầu của hậu truyện Avatar đã lên tới hơn 2,217 tỷ USD. Trong đó, 650 triệu USD đến từ thị trường nội địa và 1,567 tỷ USD từ thị trường quốc tế. Trùng hợp ở chỗ, Avatar 2 cũng đứng thứ 4 trên BXH phim ăn khách nhất lịch sử. Bom tấn này chỉ xếp sau Avatar (2009), Avengers: Endgame (2019) và Titanic (1997).

Đáng chú ý, thành tích phòng vé của Avatar 2Titanic cũng không có nhiều chênh lệch. Titanic hiện ghi nhận doanh thu 2,225 tỷ USD, chỉ nhỉnh hơn Avatar 2 chưa tới 10 triệu USD. Tuy nhiên, bộ phim lãng mạn này đang được tái chiếu nhân dịp Lễ tình nhân 14/2. Việc Avatar 2 có thể đuổi kịp Titanic trong một khoảng thời gian gần là khá khó.

Cuộc chơi thay đổi

Trước khi Avatar 2 rút khỏi rạp Việt, bom tấn này từng gây bão trong nhiều tuần. Cùng với Mèo đi hia 2, bộ đôi phim ngoại xâu xé miếng bánh ngọt doanh thu ngay tại sân nhà nước ta. Chỉ tới khi Nhà bà Nữ ra mắt, điện ảnh nội địa mới lấy lại vị thế và doanh thu cũng có sự thay đổi đáng kể.

Đến nay, sau chưa đầy 1 tháng công chiếu, Nhà bà Nữ đã thu về 438 tỷ đồng và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời. Thành tích này còn vượt qua cả bom tấn Bố Già (2021).

Nhà bà Nữ vượt Bố Già trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất lịch sử Việt Nam. Ảnh: ĐPCC.

Sau 1 tháng công chiếu, sức hút của Nhà bà Nữ vẫn chưa bị suy giảm nhiều. Dẫu tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại, tác phẩm vẫn giữ ngôi đầu bảng phòng vé tại Việt Nam. Chỉ riêng trong cuối tuần vừa rồi, Nhà bà Nữ ghi nhận doanh thu hơn 18 tỷ đồng, bỏ xa Chị chị em em (xếp thứ 2) với khoảng 6 tỷ đồng và Vong Nhi (xếp thứ 3) với 4,2 tỷ đồng,...

Tuy nhiên, Avatar 2 rút khỏi rạp để nhường các suất chiếu cho Ant-Man: Quantumania - bom tấn khởi động Giai đoạn 5 của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Dù mới ra rạp, Ant-Man 3 đã thu về 16 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam). Riêng trong ngày 17/2, Ant-Man 3 đã thu về 7,5 tỷ đồng - áp đảo so với doanh thu 1,7 tỷ đồng của Nhà bà Nữ.

Với khởi đầu thuận lợi như vậy, Ant-Man 3 dự kiến sẽ “làm mưa làm gió” tại rạp Việt trong những tuần sắp tới. Đặc biệt, bom tấn này lại ra rạp trong hoàn cảnh không có nhiều đối thủ sừng sỏ cạnh tranh. Lúc này, cuộc chơi dường như chỉ còn lại Nhà bà NữAnt-Man 3.

Ant-Man 3 là dự án điện ảnh quan trọng trong Giai đoạn 5 của Marvel. Sức hút từ vũ trụ siêu anh hùng “tỷ đô” biến Ant-man 3 trở thành chướng ngại rất lớn của Nhà bà Nữ. Vậy phim của Trấn Thành sẽ ra sao?

Ant-Man and The Wasp: Quantumania khởi chiếu ngày 17/2 tại Việt Nam. Ảnh: Marvel Studios.

Nhiều khả năng, Ant-Man 3 sẽ "lấn lướt" Nhà bà Nữ trong thời gian sắp tới. Thông thường, các phim bom tấn Marvel sẽ gây bão ngay từ thời điểm ra mắt và doanh thu tăng trưởng chóng mặt trong khoảng 2 tuần đầu tiên. Đây là thời điểm khá khó khăn với phim Trấn Thành khi phải cạnh tranh về cả khán giả lẫn các suất chiếu tại rạp.

Tuy nhiên, không phải bất cứ phim Marvel nào cũng thành công tại Việt Nam, thậm chí là cả trên thị trường quốc tế. Dẫu tầm quan trọng của Ant-man 3 được chính đạo diễn và NSX nhấn mạnh, nhưng trên thực tế, đây không thực sự là một series quá ăn khách.

Nguyên nhân xuất phát từ việc vị siêu anh hùng này “ít phổ biến” hơn những Avengers đình đám khác như Thor, Iron Man hay Captain America. Bằng chứng là cả hai phần trước đó đều không được khán giả đón nhận nhiệt tình. Trước đó, phần 1 ra mắt năm 2015 có doanh thu mở màn thấp thứ 2 trong lịch sử MCU (chỉ sau The Incredible Hulk). Phần 2 công chiếu năm 2018 cũng không khá hơn là bao.

Bên cạnh đó, Ant-Man: Quantumania nhận về không ít ý kiến trái chiều về nội dung. Trên trang Rotten Tomatoes, phần 3 series về Người Kiến chỉ nhận được số điểm 49% từ các chuyên gia, ăn “cà chua thối”. Dẫu vậy, số đông khán giả và đặc biệt là các fan Marvel vẫn cho bộ phim số điểm khá cao, lên tới 84%. Nhưng, một bộ phận khán giả khó tính vẫn cho rằng đây chưa phải một dự án xuất sắc tới mức phải bỏ tiền để xem.

Vậy nên, bom tấn này có thể gây bão trong những tuần đầu, nhưng cũng khó lòng trụ lâu tại rạp như Avatar 2.

giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

转载声明:本站发布文章及版权归原作者所有,转载本站文章请注明文章来源!

本文链接:https://www.guangxianchuangan.com/post/11285.html

网友评论

最新评论

热门标签