欢迎访问www.allbetgaming.com!

首页社会正文

Thủ tướng New Zealand bất ngờ tuyên bố từ chức

admin2023-01-192tài xỉu bóng đá la gì

ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Ảnh: Getty).

Tại cuộc họp kín của đảng hôm 18/1, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà "không còn đủ can đảm" để thực hiện công việc.

"Đã đến lúc rồi", bà Ardern nói.

"Tôi sẽ từ chức, bởi vì một vị trí nhiều đặc quyền như vậy đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để lãnh đạo và khi nào bạn không. Tôi biết công việc này đòi hỏi những gì. Và tôi biết rằng tôi không còn đủ năng lượng để thực hiện điều đó một cách công bằng. Đơn giản vậy thôi", nữ Thủ tướng New Zealand nói.

Thủ tướng Ardern thông báo bà sẽ từ chức trước ngày 7/2, đồng thời cho biết bà không tin rằng mình có đủ năng lượng để tái tranh cử. Nữ Thủ tướng cũng tiết lộ bà đã suy nghĩ trong suốt kỳ nghỉ hè về việc liệu bà có đủ năng lượng để tiếp tục đảm nhận vai trò này hay không, sau đó bà nhận ra rằng bà không thể tiếp tục.

"Gần cuối năm, tôi nghĩ rằng mình thực sự cần dành cho bản thân một mùa hè để thực sự cân nhắc xem liệu mình có đủ điều kiện để tiếp tục hay không. Ngay khi tôi nhận ra rằng mình không thể tiếp tục, tôi biết thật không may khi không có nhiều lựa chọn khác ngoài việc từ chức ngay bây giờ", bà Ardern nói thêm.

Thủ tướng Ardern cho biết bà mong đợi thủ tướng mới sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 7/2, mặc dù "tùy thuộc vào quy trình mà có thể sớm hơn". "Vì vậy, đó là lúc tôi sẽ làm việc với lãnh đạo mới", bà Ardern nói.

Cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 14/10. Bà Ardern đã giữ chức thủ tướng New Zealand từ năm 2017 và tái đắc cử vào năm 2020.

Bà Ardern trở thành nữ nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới khi được bầu làm thủ tướng vào năm 2017 ở tuổi 37. Bà đã lãnh đạo New Zealand vượt qua đại dịch Covid-19 và các thảm họa lớn bao gồm vụ tấn công khủng bố vào hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, White Island và vụ phun trào núi lửa White Island.

"Đây là 5 năm rưỡi trọn vẹn nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng cũng có những thách thức, giữa một chương trình nghị sự tập trung vào nhà ở, trẻ em nghèo và biến đổi khí hậu, chúng ta đã phải đối mặt với một vụ khủng bố trong nước, một thảm họa thiên nhiên lớn, một đại dịch toàn cầu và một cuộc khủng hoảng kinh tế", bà Ardern nói.

Thủ tướng Ardern chia sẻ rằng bà không có kế hoạch nào trong tương lai, ngoài việc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Khi được hỏi bà muốn người dân New Zealand nhớ đến vai trò lãnh đạo của mình như thế nào, bà Ardern nói "với tư cách là một người luôn cố gắng trở nên tốt đẹp".

Bà Ardern, 41 tuổi, đã gặp gỡ người bạn đời Clarke Gayford vào năm 2013. Cặp đôi đón con đầu lòng vào năm 2018 khi đang giữ chức thủ tướng. Bà đã trở thành nhà lãnh đạo thứ 2 trên thế giới sinh con khi đang tại vị.

转载声明:本站发布文章及版权归原作者所有,转载本站文章请注明文章来源!

本文链接:https://www.guangxianchuangan.com/post/10854.html

网友评论

最新评论

热门标签